กิจกรรมสุดสนุกในรูปแบบ New Normal ( 1 คน )

Social Distancing เป็นเรื่องชิลล์

 

คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยจอห์นฮอบกินส์ระบุว่า การเว้นระยะห่างทางสังคมไม่ได้หมายความว่าต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวแต่อย่างใด การอยู่อย่างโดดเดี่ยวอาจส่งผลต่อสุขภาพกายและใจของผู้ใหญ่ในบ้าน ซึ่งสมาชิกในครอบครัวต้องทำความเข้าใจร่วมกันถึงความจำเป็นที่ต้องจำกัดการไปมาหาสู่กัน การส่งข้อความหรือการวิดีโอคอลหรือแม้แต่ชะเง้อคุยข้ามรั้วบ้าน ก็อาจเป็นเรื่องที่เหมาะสมในเวลานี้

 

และวันนี้ ก็มีกิจกรรมสนุกๆ มาแนะนำกันครับ

 

นัดปาร์ตี้ซีเนียรเมมเบอร์และคนที่รักบนออนไลน์

 

ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ใช้สื่อสารมากมาย ทั้งแบบที่เปิดให้ใช้งานฟรี เช่น LINE หรือ Facebook และหลายวิธีในการติดต่อกันโดยไม่ต้องออกจากบ้าน นอกจากนี้ เครื่องมือสื่อสารต่างๆ ยังมีวิดีโอที่มีความคมชัดสูง ช่วยให้การสื่อสารมีอรรถรส

 

นับเป็นวิธีที่น่าสนใจ ที่สามารถยกระดับจิตใจและเติมเต็มความรู้สึกให้แก่ผู้สูงอายุได้ไม่น้อย

 

เล่นเกมออนไลน์คลายเครียด

 

ปัจจุบันมีเกมส์ออนไลน์ผุดขึ้นมามากมาย เช่น บอร์ดเกมออนไลน์ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งคอมมูนิตี้แก้เหงาของทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่โตมากับเกมการ์ดอย่าง "เกมเศรษฐี" ซึ่งวันนี้ก็มีมาให้เล่นกันในรูปแบบดิจิทัล แถมยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ให้ได้ความรู้สึกเหมือนนัดไปล้อมวงเล่นกันที่บ้านเพื่อน ทั้งแชท ทั้งส่งเสียง เพียงเท่านี้ก็สามารถสนุกได้แล้ว

 

นอกจากบอร์ดเกมแล้ว ยังมีเกมฝึกทักษะอื่นๆ ให้เลือกเล่น ทั้งในรูปเว็บไชต์และ Application ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยกระตุ้นพัฒนาการทางร่างกาย การเคลื่อนไหว และสมอง แต่ยังเป็นการลดความเสี่ยงที่เกิดจากการสัมผัสขณะเล่นเกมแบบทั่วไปได้

 

คอนเสิร์ตและเพลงออนไลน์

 

ผู้สูงอายุหลายคนค้นพบการปลดปล่อยความรู้สึก และจัดการความเครียดผ่านเสียงดนตรี ในช่วง
เวลาเช่นนี้ แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งวิดีโอและเพลงออนไลน์ได้กลายเป็นพระเอกคนสำคัญ ช่วยให้เพลิดเพลินกับวิดีโอคอนเสิร์ต เอ็มวี และเพลงโปรดได้จากที่บ้าน

 

คอร์สเรียนออนไลน์เสริมทักษะและเพิ่มการเรียนรู้ใหม่ๆ

 

แน่นอนว่า นี่อาจเป็นช่วงเวลาที่ผู้สูงอายุหลายคนรอคอย ในการหาโอกาสที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาทักษะและความสามารถที่ตอบความต้องการของสถานประกอบ
การที่เปิดให้วัยเกษียณเข้าไปร่วมงาน ทุกวันนี้เราจะได้เห็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ตอบโจทย์ดังกล่าวที่เปิดให้บริการทั้งแบบเสียและไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

หรือผู้สูงอายุที่ชื่นชอบการหาความรู้ด้วยตัวเอง ก็สามารถแบ่งเวลาบางช่วงมาหาความรู้ ที่นำเสนอผ่าน
วิดีโอสตรีมมิ่งที่เปิดให้บริการอยู่ทั่วไปขณะนี้ ทั้งจากเอกชนและมหาวิทยาลัยต่างๆ

 

ทักษะเรื่องเทคโนโลยี ก็อาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้สูงวัย แต่เรามีตัวช่วยครับ เชื่อว่าลูกหลานในบ้านจะช่วยแนะนำท่านได้แน่นอน