เว็บไซต์ของเราจะจัดเก็บคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถเลือกที่จะยินยอมหรือไม่ยินยอมคุกกี้ของเราได้ ในกรณีที่ท่านไม่ทำการเลือกจะถือว่าท่านไม่ยินยอมการจัดเก็บคุกกี้ คลิกข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานคุกกี้ทาง นโยบายคุกกี้ และ หนังสือแจ้งการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

วัยเก๋ายังแจ๋ว วิธีแต่งตัวให้สวยไม่สร่าง ( 1 คน )

เป็นเรื่องธรรมดา หากวัยเก๋าหลายคนจะหมดแรงจูงใจในการแต่งตัวให้สวยเหมือนสมัยยังสาว เนื่องจากร่างกายที่ร่วงโรยไปตามวัย และความสนใจในเรื่องแฟชั่นที่หมุนไปไวจนอาจจะตามกระแสไม่ทัน ทำให้หมดความมั่นใจในการแต่งตัว จะไปไหนมาไหนก็มีแต่ชุดเดิมๆ หรือกลัวจะเชยจนไม่กล้าแต่งตัวออกไปไหน เรียกว่าน่าเสียดายอย่างยิ่ง

 

จึงอยากมาแชร์เทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้วัยเก๋าวัยเรา กลับมาสวยเฉิดฉายและมั่นใจในการแต่งตัวเหมือนเมื่อสมัยยังสาวอีกครั้ง

 

 

รู้จักสไตล์ตัวเอง

สิ่งที่ต้องคำนึงอย่างแรก คือเรื่องการแต่งกายเป็นเรื่องของความเหมาะสมเฉพาะบุคคล สรีระร่างกายของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน รวมถึงเรื่องของรสนิยมที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นจึงต้องรู้จักตัวเองก่อนว่าเราเป็นคนแบบไหน เป็นคนพิถีพิถัน หรือเป็นคนสบายๆ ก็พยายามเลือกหาเสื้อผ้าสไตล์ที่เหมาะสมและเป็นตัวเองที่สุด

 

กล้าที่จะลองอะไรใหม่ๆ

เมื่อรู้ตัวเองแล้ว สิ่งสำคัญที่ตามมาคือต้องกล้าลองอะไรใหม่ๆ แค่ลองละจากเสื้อผ้าชุดเดิมๆ ที่อยู่ในตู้ แล้วลองออกไปเลือกหาเสื้อผ้าชุดใหม่ๆ ตามร้านข้างนอก หรือสมัยนี้ก็สะดวกสบาย เพราะมีร้านเสื้อผ้าให้ช้อปปิ้งออนไลน์มากมาย แต่ดีที่สุด ควรจะออกไปลองสวมใส่ดูว่าเป็นอย่างไร สิ่งสำคัญคือความกล้านี้ ควรจะอยู่ในขอบเขตที่เราพอใจและสมวัยของเราด้วย

 

ใส่สบายไว้ก่อน

เหนือสิ่งอื่นใด คุณสมบัติของเสื้อผ้าที่ดีก็ควรจะสวมใส่สบายไว้ก่อน ความสวยงามอาจจะเป็นเรื่องรองลงมา ยิ่งวัยเกษียณอย่างเรา ความคล่องตัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าหากกางเกงยีนส์ตัวสวยทำให้เดินลำบากหรือเมื่อยล้าขณะเดิน ก็ลองเปลี่ยนเป็นชุดเดรสหรือกระโปรงที่สวมใส่สบายดีกว่า

 

 

ไม่จำเป็นต้องตามสมัยนิยม

หากใครที่ติดตามเทรนด์แฟชั่นอยู่ตลอด จะเห็นการเปลี่ยนผ่านของโลกแฟชั่นที่หมุนเป็นวงกลม วันดีคืนเราก็ได้เห็นวัยรุ่นหยิบกางกางขาม้าที่เคยฮิตสมัยเรายังสาวมาใส่ หรือเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ที่เราเคยใส่สมัยเรียนก็ถูกลูกๆ หยิบไปใส่กันทั่วสยาม เป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่าเรื่องแฟชั่นเป็นสิ่งที่ไม่มีวันล้าสมัย จึงไม่ต้องกลัวเชย หากจะลองกระชากวัย หยิบชุดที่เคยใส่สมัยยังสาวกลับมาประยุกต์ใส่ในยุคนี้อีกครั้ง

 

มั่นใจแล้วออกไปเฉิดฉาย

สุดท้ายแล้ว แม้เสื้อผ้าจะสวยงามขนาดไหนก็ไม่มีความหมาย หากผู้สวมใส่รู้สึกไม่มั่นใจขณะที่สวมใส่ เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าพิจารณาคุณสมบัติจนครบถ้วนว่า สไตล์นี้ใช่ ใส่สบาย รู้สึกมั่นใจเต็มร้อย ก็พร้อมออกไปเฉิดฉายข้างนอกกันได้เลยจ้า

 

แฟชั่นไม่เคยหยุดหมุน เช่นเดียวกับความสวยของสาววัย 60+ ที่ไม่เคยสร่างซา