เว็บไซต์ของเราจะจัดเก็บคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถเลือกที่จะยินยอมหรือไม่ยินยอมคุกกี้ของเราได้ ในกรณีที่ท่านไม่ทำการเลือกจะถือว่าท่านไม่ยินยอมการจัดเก็บคุกกี้ คลิกข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานคุกกี้ทาง นโยบายคุกกี้ และ หนังสือแจ้งการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

เคล็ดลับการนอนหลับให้สนิท จากคนญี่ปุ่น ( 3 คน )

เชื่อว่าเพื่อนๆ คงเคยประสบปัญหาการนอนไม่หลับกันมาบ้างใช่ไหมครับ ? วันนี้ GSB Senior Wow ขอนำเทคนิคจากคนญี่ปุ่นที่จะช่วยให้เรานอนหลับสนิทได้มากขึ้น ซึ่งเทคนิคของเขานั่นก็คือการดื่มนมอุ่นนั่นเองครับ

 

 

เหตุผลที่นมอุ่นช่วยให้นอนหลับสนิท

นมประกอบด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้นอนหลับสนิท

สารอาหารสำคัญในนมที่ช่วยให้นอนหลับสนิท นั่นคือ “แคลเซียม” ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการปรับระบบประสาทอัตโนวัติ (autonomic nervous system : ANS) ทำให้รู้สึกผ่อนคลายหายเหนื่อย สอง คือ “แลคโตส” ซึ่งช่วยในการหลั่งสารเอ็นโดรฟิน ส่งผลช่วยคลายความเครียดและความวิตกกังวล สาม คือ “กรดอะมิโนทริปโตเฟน” ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างสารสื่อประสาทเซโรโทนิน ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับสบาย และวิตามินบี 12 ซึ่งช่วยสร้างสมดุลการทำงานที่ดีของระบบประสาทอัตโนวัติ เป็นต้น

 

นมอุ่นช่วยปรับอุณหภูมิแกนกลางของร่างกาย

นมอุ่นที่ผ่านทางเดินอาหารเข้าไปในร่างกายจะไปเพิ่มอุณหภูมิแกนกลางของร่างกาย และเมื่อเวลาผ่านไปอุณหภูมิของร่างกายจะค่อยๆ ลดลง ส่งผลให้เรารู้สึกง่วงนอน

 

ทำให้อิ่มท้องและช่วยบรรเทาความหิวได้ดี

คนที่ต้องทำงานจนดึกและรู้สึกหิว การดื่มนมอุ่นเพียงหนึ่งแก้วจะช่วยบรรเทาความหิวและทำให้ร่างกายอบอุ่น ซึ่งเมื่ออุณหภูมิของร่างกายลดลงก็จะทำให้นอนหลับสบาย

 

ที่มา : www.sanook.com