อีซี่พาสกับการสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์ เราสามารถทำอีซี่พาสได้มั้ย

อีซี่พาส กับสมัครและซื้อบัตร easy pass ทำอย่างไร

แนะนำสำหรับผู้ที่สนใจจะทํา easy pass ไว้ใช้เป็นบัตรผ่านทางด่วนในระหว่างการขับขี่บนเส้นทางด่วน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน การใช้รถใช้ถนนในช่วงเวลาเร่งด่วน มีผู้คนจำนวนมากพยายามจะหลีกเลี่ยงเส้นทางรถติด โดยหันไปพึ่งเส้นทางด่วน แต่ก็ยังพบกับความล่าช้าจากการรอจ่ายเงินค่าผ่านทางอยู่ดี ดังนั้น บัตรอีซี่พาส จึงเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในด้านนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ อีซี่พาส สามารถดูรายละเอียดได้ ดังต่อไปนี้

แนะนำการสมัครและการใช้งานอีซี่พาส การทางพิเศษแห่งประเทศไทย easy pass

อีซี่พาส กับสมัครบัตรอีซี่พาส มีขั้นตอนอย่างไร

สำหรับการสมัครบัตรอีซี่พาสผู้สมัครจะต้องทำการเตรียมเอกสารบัตรประชาชนตัวจริงหรือสำเนา เข้าไปยื่นความประสงค์ในการสมัครได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าบัตรอีซี่พาส โดยในปัจจุบันมีให้บริการอีซี่พาสด้วยกัน 2 จุด ได้แก่

  • อาคารศูนย์บริหารเส้นทางด่วนพิเศษ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย easy pass เปิดทำการจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-15.30 น.
  • การทางพิเศษแห่งประเทศไทย easy pass จุดพักรถ ปั๊ม ปตท. บางนา ขาออก เปิดทำการจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-15.30 น.

หรือสามารถทำ easy pass ได้ที่อาคารด่านเก็บค่าผ่านทางทุกด่านของ เฉลิมมหานคร, ศรีรัช, ฉลองรัช, บูรพาวิถี และบางพลี-สุขสวัสดิ์

อีซี่พาส กับการสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์ สามารถทำได้มั้ย

ในปัจจุบันการซื้อบัตร easy pass หรือสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์สามารถทำได้ผ่านช่องทางการให้บริการของ Truemoney wallet โดยผู้สมัครอีซี่พาส จะต้องทำการเติมเงินสำหรับเป็นค่าบริการเข้าแอพเพื่อทำการซื้อบัตร easy pass กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เมื่อได้รับการยืนยัน จะมีการจัดส่งอุปกรณ์สำหรับบัตรอีซี่พาสให้ภายใน 3-5 วันทำการ เช่นเดียวกันกับขั้นตอนในการเติมเงินอีซี่พาส ผู้ใช้งานสามารถเติมเงินผ่านช่องทางการให้บริการของ Truemoney wallet ได้เช่นเดียวกัน 

อีซี่พาส หรือบัตรผ่านทางด่วน easypass ดีไหม มีประโยชน์ยังไง

บัตรอีซี่พาสเป็นบัตรผ่านทางด่วนที่จะมาช่วยแก้ปัญหารถติด หรือแก้ไขความล่าช้าจากการจราจรที่มีการติดขัดบริเวณหน้าด่านเก็บเงิน อีซี่พาสจะเป็นการระบายรถยนต์ที่เข้ามาต่อคิวรอจ่ายเงิน ให้สามารถวิ่งผ่านด่านเก็บเงินได้โดยอัตโนมัติ ถือว่าบัตรอีซี่พาส เป็นบัตรที่ช่วยอำนวยความสะดวกบนเส้นทางด่วนได้อย่างดี

สรุปได้ว่า บัตรอีซี่พาส เป็นบัตรผ่านทางด่วนที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากสามารถแก้ไขปัญหารถติดบริเวณน่าด่านเก็บเงินได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางด่วนเป็นประจำในเวลาเร่งด่วน ทั้งนี้ น่าเสียดายที่บัตรอีซี่พาสไม่ค่อยมีโปรโมชั่นสนับสนุนการขายมากนัก แต่ด้วยความที่สามารถแก้ไขปัญหาบนเส้นทางด่วนได้เป็นอย่างดี ก็ถือว่ามีความน่าใช้อย่างมาก