Offer Category: ทำบัตรเครดิต

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครเลย

  ต้องการกู้เงินง่ายบนแอพถูกกฎหมายหรือแอพผ่อนของ รับสินเชื่อมากมายกับบริษัทเงินด่วนทันใจให้ผ่อนโทรศัพท์ไม่ใช้บัตรวันนี้

  เปิดบัตรเครดิตกสิกร

  เปิดบัตรเครดิตกสิกรผ่านทางออนไลน์ได้ง่ายๆ

  สมัครบัตร citibank

  สมัครบัตร citibank เงื่อนไขน้อยแถมอนุมัติเร็ว

  ทําบัตรเครดิต ktc

  ทําบัตรเครดิต ktc วันนี้ค่าธรรมเนียมรายปีถูกมาก

  สมัครบัตรเครดิตออมสิน

  สมัครบัตรเครดิตออมสินรับสิทธิพิเศษสุดคุ้ม

  สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ

  สนใจสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพอัตราดอกเบี้ยต่ำ

  สมัครบัตรเครดิตกรุงไทย

  สมัครบัตรเครดิตกรุงไทยผ่อนสินค้าดีไหมเช็คเลย!

  สมัครอิออนออนไลน์

  สมัครอิออนออนไลน์ได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน

  แบล็คการ์ด

  รู้จักกับแบล็คการ์ดบัตรเครดิตไม่จำกัดวงเงิน

  ttb reserve

  บัตรเครดิต ttb reserve สมัครง่ายวงเงินอนุมัติสูง

  บัตรเครดิตเซ็นทรัล

  ทำบัตรเครดิตเซ็นทรัลฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า

  อยากใช้จ่ายสบายต้องทำบัตรเครดิต รู้จักกับบัตรเครดิตและสารพัดประโยชน์ที่น่าสนใจ

  ในปัจจุบันปี 2024 หรือ 2567 เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครไม่มีบัตรเครดิตแล้ว หลาย ๆ คนเริ่มทำบัตรเครดิตตั้งแต่อายุยังน้อย เรียนจบได้งานทำไม่นานก็ทำบัตรเครดิตทันที การทำบัตรเครดิตนั้นก็มีหลากหลายวิธีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์แบบการยืมเงินออนไลน์ได้จริง ทำบัตรกับทางธนาคาร สารพัดวิธีทำบัตรเครดิตที่ผุดขึ้นมามากมายในปัจจุบัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตนั้นก็มีมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสะสมแต้ม การคืนเงิน บัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% นาน 10 เดือน เรียกได้ว่าบัตรเครดิตนั้นแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่ทำให้การดำเนินชีวิตของคนไทยนั้นเป็นไปด้วยความสะดวกและปราศจากเงินสดไปได้มากเลยทีเดียว 

  แบ่งประเภททำบัตรเครดิต บัตรเครดิตมีกี่ประเภทกันนะ

  ก่อนที่คุณจะเริ่มทำบัตรเครดิต คุณจำเป็นจะต้องรู้ถึงประเภทของบัตรเครดิตเสียก่อนว่ามีกี่ประเภท และแต่ละประเภทมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทำบัตรเครดิตออกมาแล้วไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ที่ต้องการจะใช้ บัตรเครดิตประเภทแรกคือบัตรเครดิต Visa สำหรับบัตรเครดิตประเภทนี้ถือว่าเป็นบัตรที่ได้รับความนิยมสูงสุด ไม่ว่าจะไปไหนก็จะเห็นผู้คนที่ใช้บัตรเครดิต Visa กันอยู่เสมอ สำหรับบัตรเครดิต Visa นั้น ผู้ให้บริการเครือข่ายหลัก ๆ จะอยู่ที่สหรัฐอเมริกา สามารถใช้ได้ทั่วโลก และยังใช้กดตู้ ATM ได้มากถึง 200 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย ประเภทถัดมาคือบัตรเครดิต Mastercard สำหรับบัตรเครดิตประเภทนี้ก็เป็นผู้ให้บริการจากสหรัฐอเมริกาเช่นกัน สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ใกล้เคียงกันกับ Visa เลย แต่บัตรเครดิต Mastercard จะมีบัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรพรีเพด นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่รองรับ Mastercard มากกว่า Visa อีกด้วย ประเภทถัดมาคือบัตรเครดิต JCB สำหรับบัตรประเภทนี้จะมีผู้ให้บริการเครือข่ายจากประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่ชอบเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นหรือมีแพลนจะอยู่ยาวที่ประเทศญี่ปุ่นก็ไม่ควรพลาดเลย เพราะบัตรเครดิต JCB นั้นมีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ สำหรับใช้ในญี่ปุ่นมากมายไม่ว่าจะเป็นส่วนของตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรือจะช็อปปิ้งสินค้าต่าง ๆ จากประเทศญี่ปุ่น และบัตรเครดิตประเภทสุดท้ายคือบัตรเครดิตประเภท UnionPay มีผู้ให้บริการจากประเทศจีน สามารถรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เมื่อใช้ท่องเที่ยวในประเทศจีน มาเก๊า ไต้หวัน ฮ่องกง รวมไปถึงการซื้อสินค้าออนไลน์ในสกุลเงินหยวนด้วย และปัจจุบันก็มีร้านค้าในไทยที่รับชำระกับบัตรเครดิต UnionPay มากมาย

  สิทธิประโยชน์หลังทำบัตรเครดิต รู้ไว้จะได้ไม่เสียสิทธิ์ไปฟรี ๆ

  สำหรับบัตรเครดิตนั้นไม่เพียงแต่จะใช้ในการรูดจ่ายล่วงหน้า ช็อปออนไลน์ได้แบบง่าย ๆ แต่ยังมีข้อดีของบัตรเครดิตอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อเอาบัตรเครดิตเปรียบเทียบกันจากแต่ละที่แล้วนั้นก็จะเห็นได้เลยว่าผู้ให้บริการบัตรเครดิตแต่ละเจ้านั้นก็พยายามหาสิทธิประโยชน์เจ๋ง ๆ มาดึงลูกค้ากันแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% ซึ่งแทบทุกเจ้าจะต้องมีบริการนี้ ไม่อย่างนั้นลูกค้าหายแน่นอน สมัยนี้ยิ่งในปี 2024 หรือ 2567 ใคร ๆ ที่คิดจะผ่อนของก็ต้องมองหาโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือนกันอยู่แล้ว ถ้าผู้ให้บริการเจ้าไหนไม่มีบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% ละก็ รับรองเลยว่าลูกค้าคงไม่นำบัตรมาใช้ให้เสียประโยชน์แน่นอน นอกจากบัตรเครดิตผ่อนของ ก็ยังมีบัตรเครดิตสะสมแต้ม ยิ่งรูดเยอะยิ่งสะสมแต้มเยอะ และแต้มเหล่านั้นก็สามารถนำมาทำประโยชน์ได้อีกมหาศาล ไม่ว่าจะแลกเป็นคูปองส่วนลดหรือใช้แทนเงินสด เรียกได้ว่ายิ่งช็อปมากยิ่งได้กลับมามากเช่นกัน นอกจากเรื่องของช็อปปิ้งแล้ว การทำบัตรเครดิตก็จะทำให้คุณได้สิทธิพิเศษในเรื่องของการรักษาพยาบาล ค่าขนส่งมวลชนอย่าง MRT และ BTS รวมไปถึงการกดเงินสดเพื่อนำเงินออกมาใช้อย่างเร่งด่วนอีกด้วย คุณควรทำบัตรตั้งแต่ตอนนี้เพื่อสิทธิประโยชน์มากมายที่จะตามมาทีหลัง ซึ่งวิธีทำบัตรเครดิตในปี 2024 หรือ 2567 ก็ง่ายมากกว่าเมื่อก่อนเยอะ เพราะคุณสามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ได้แล้ว แถมบางผู้ให้บริการก็ยังสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็วกว่าที่คิดอีกด้วย 

  อยากทำบัตรเครดิต เจ้าไหนปังสุด ทำออนไลน์ได้ อนุมัติง่าย

  ปัจจุบันวิธีทำบัตรเครดิตนั้นก็ไม่ได้มีแค่การเดินทางไปที่ธนาคารแล้วยื่นเอกสารเพื่อขอทำบัตรเครดิตอีกต่อไปแล้ว แต่คุณสามารถทำบัตรด้วยวิธีการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ เป็นการทำบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ที่สะดวกมาก ซึ่งถ้าถามว่าเจ้าไหนปังสุด อนุมัติง่ายสุดนั้น เราก็ขอแนะนำเป็นบัตรเครดิตกรุงศรี first choice ซึ่งเป็นบัตรเครดิตออนไลน์ สามารถใช้งานได้หลากหลาย สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็วภายใน 30 นาทีก็ต้องยกให้กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์เลย สำหรับบัตรเครดิตออนไลน์ของเจ้านี้นั้นเป็นได้ทั้งบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% บัตรเครดิตผ่อนของ บัตรเครดิตรับเงินคืนทุกเดือน วิธีทำบัตรเครดิตกับทางกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์นั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่คุณมีสำเนาบัตรประชาชน สลิปเงินเดือนเดือนล่าสุด สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน สำเนาสมุดเงินฝากหน้าแรกของธนาคารที่ต้องการให้โอนเงินเข้า และเอกสารแสดงรายได้อื่น ๆ ที่ไม่ใช่รายได้ประจำ เท่านี้คุณก็จะสามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็วกับทางกรุงศรีเฟิร์สช้อยได้แล้ว

  ธนาคารไหนทำบัตรเครดิตไม่ใช้สลิปเงินเดือนได้บ้าง

  นอกจากจะมีบัตรเครดิตออนไลน์ที่คุณสามารถสมัครได้โดยการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์แล้ว แต่ละธนาคารก็มีโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่โดนใจน่าสอยไม่แพ้กันเลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณอยากรู้ว่าจะทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี คุณก็อาจจะเลือกมองที่ส่วนของข้อดีของบัตรเครดิตจากธนาคารนั้น ๆ หรือประโยชน์ที่จะได้รับก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยสมัครทีหลัง หลังจากที่ได้คำตอบแล้วว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด หรือบางคนก็อาจจะเลือกจากว่าทำบัตรเครดิตไม่มีสลิปเงินเดือนมีที่ไหนบ้าง ซึ่งในส่วนนี้ก็อาจจะหายาก เพราะแม้แต่ธนาคารที่ดูจะอนุมัติง่ายหรือเงินเดือนน้อยก็สมัครได้ ก็ยังไม่มีนโยบายในส่วนของทำบัตรเครดิตไม่มีสลิปเงินเดือน แต่ถ้าคุณอยากจะทำบัตรเครดิตไม่มีสลิปเงินเดือน เราก็แนะนำว่าหากคุณมีพ่อแม่หรือผู้ปกครองที่ทำบัตรเครดิตอยู่แล้ว คุณอาจจะขอบัตรเสริมมาใช้งานเอาก็ได้ ในส่วนนี้ปัญหาการทำบัตรเครดิตไม่มีสลิปเงินเดือนก็น่าจะพอแก้ไขไปได้บ้าง แล้วหลังจากที่คุณพอจะมีสลิปเงินเดือนบ้างแล้ว คุณก็ค่อยไปสมัครเพื่อทำบัตรเครดิตของตัวเองทีหลังได้

  แนะนำแหล่งทำบัตรเครดิตที่อนุมัติง่าย ได้เร็ว สิทธิประโยชน์ปัง

  ถ้าพูดถึงแหล่งทำบัตรเครดิต ไม่ว่าจะบัตรเครดิตผ่อนของหรือบัตรเครดิตออนไลน์ ส่วนใหญ่ก็จะขึ้นตรงกับธนาคารแต่ละแห่งทั้งนั้น เนื่องจากว่าผู้ให้บริการทั้ง Visa Mastercard JCB และ UnionPay ก็ล้วนแต่เป็นบริษัทต่างชาติ ดังนั้นการจะทำบัตรเครดิตจึงต้องมีตัวกลางเป็นธนาคารซึ่งเป็นที่น่าเชื่อถือมากที่สุดและมีเครดิตที่ดีที่สุด แต่ถามว่าทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด ในส่วนนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใข้งานว่าต้องการอะไรจากการทำบัตรเครดิตในครั้งนี้ ซึ่งบัตรเครดิตที่สิทธิประโยชน์แน่น ๆ ที่เห็นได้บ่อย ๆ ก็จะเป็นบัตรเครดิตออนไลน์ หรือบัตรเครดิตผ่อนของจาก KTC ซึ่งเป็นบัตรเครดิตสารพัดประโยชน์มาก ๆ ขอผ่านออนไลน์ก็ได้ เหมาะกับปี 2023 หรือ 2566 ที่คนไม่ค่อยสะดวกออกจากบ้านมากนัก ข้อดีของบัตรเครดิต KTC คือเงินเดือนน้อยก็มีการทำบัตรเครดิตได้ เพียงแต่คุณต้องมีสลิปเงินเดือนด้วย นอกจากนี้ยังสะสมแต้มต่าง ๆ แลกพ้อยท์ได้อีกมากมาย ถือเป็นบัตรเครดิตที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณอยากจะรู้ว่าทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี หรือบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด KTC ก็เป็นบัตรเครดิตที่เด็กจบใหม่ หรือผู้ที่เงินเดือนน้อยต้องมีติดตัวเอาไว้กันคนละ 1 ใบเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณรู้สึกว่ายังไม่ถูกใจกับบัตรเครดิตจาก KTC มากนัก คุณก็อาจจะเอาสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตเปรียบเทียบกันดู เพื่อให้คุณได้บัตรที่ตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

  ไม่มีงานทำสามารถทำบัตรเครดิตได้มั้ย แล้วต้องทำอย่างไร

  สำหรับคนที่ยังไม่มีงานทำ แต่อยากทำบัตรเครดิต ก็ต้องตอบเลยว่าค่อนข้างยาก ถึงแม้ว่าจะมีผู้ให้บริการที่สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็วได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะผ่านเสมอไป เพราะการทำบัตรเครดิตนั้น ทางผู้ให้บริการเองก็ต้องแบกรับความเสี่ยงว่าผู้ขอทำบัตรเครดิตอาจจะมีการเบี้ยวไม่จ่ายเงินได้ ซึ่งในส่วนนั้นผู้ให้บริการก็ต้องมารับผิดชอบหนี้สินในส่วนนี้อีก แต่คนที่ยังไม่มีงานทำ แต่มีพ่อแม่ที่มีบัตรเครดิต ในส่วนนี้ก็สามารถขอบัตรเสริมมาใช้ไปพลาง ๆ ได้เช่นกัน

  อายุเท่าไหร่ถึงจะทำบัตรเครดิตได้ เงื่อนไขส่วนใหญ่ที่คนมักจะทำบัตรเครดิตไม่ผ่าน

  ในส่วนของอายุของผู้ที่จะทำบัตรเครดิตได้นั้นส่วนใหญ่ก็จะต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นเงื่อนไขหลัก เงื่อนไขที่สองคือต้องมีเอกสารแสดงรายได้หรือสลิปเงินเดือนที่มากกว่า 6 เดือนขึ้นไป สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ทำบัตรเครดิตไม่ผ่านก็น่าจะเป็นเพราะไม่มีสลิปเงินเดือน เนื่องด้วยอาจจะเป็นฟรีแลนซ์หรือทำงานในบริษัทที่ไม่ได้ออกสลิปเงินเดือนให้เป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณมีความตั้งใจที่แน่วแน่ว่าจะทำบัตรเครดิตก็อาจจะต้องลองคุยกับผู้ว่าจ้างหรือ HR ของบริษัทที่คุณทำงานอยู่ว่าให้ออกหนังสือรับรองเงินเดือนให้ แล้วคุณก็แนบไปพร้อมกับสเตทเมนท์บัญชีเงินเดือนของคุณก็น่าจะเป็นการแก้ปัญหาในการทำบัตรเครดิตได้เช่นกัน

  คิดก่อนทำบัตรเครดิต สิทธิประโยชน์ที่อาจไม่คุ้มกันเมื่อประมาทในการใช้งาน

  แน่นอนว่าการทำบัตรเครดิตนั้นก็เปรียบเสมือนเหรียญที่มีสองด้าน ถึงแม้คุณจะหาข้อมูลในเรื่องของทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี  บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุด จนจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวก แต่ถ้าคุณมัวแต่ใช้บัตรเครดิตไปเรื่อย ๆ จนลืมนึกถึงหนี้บัตรเครดิตที่จะส่งมาในต้นเดือนถัดไป สิทธิประโยชน์สุดคุ้มที่คุณได้รับก็อาจจะไม่สามารถช่วยอะไรในส่วนนี้ได้ ดังนั้นหากได้บัตรเครดิตมาแล้วก็ควรจะกำหนดวงเงินไว้แค่พอดีตัว เพื่อไม่ให้ภาระหนี้สินของคุณเพิ่มพูนจนเกินความจำเป็น 

  อยากผ่อนของต้องทำบัตรเครดิตเท่านั้นจริงมั้ย วิธีผ่อนของแบบไม่ใช้บัตรเครดิตทำยังไง

  ถ้าคุณตั้งใจจะทำบัตรเครดิตเพราะต้องการใช้ผ่อนของอย่างเดียว การทำบัตรเครดิตก็อาจจะไม่ได้คุ้มค่าอะไรกับคุณมากนักถ้าเทียบกับค่าธรรมเนียมรายปีหรือค่าใช้จ่ายจุกจิกที่จะตามมาทีหลัง ลองเอาค่าใช้จ่ายต่อปีของบัตรเครดิตเปรียบเทียบกับปัจจัยอื่น ๆ แล้วก็อาจจะไม่คุ้มกันเท่าไหร่ จริง ๆ แล้วหากคุณต้องการจะผ่อนของ คุณไม่จำเป็นต้องมาผ่อนของโดยใช้บัตรเครดิตเสมอไป ปัจจุบันแอพช็อปออนไลน์อย่าง Shopee ก็สามารถเลือกผ่อนของได้เช่นกัน ไม่ว่าจะยอดเล็กยอดน้อยแค่ไหนก็สามารถเลือกผ่อนได้ หากคุณรู้สึกว่าบัตรเครดิตยังไม่เหมาะกับคุณสักเท่าไหร่ วิธีนี้ก็อาจจะดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว

  รีวิวชีวิตหลังทำบัตรเครดิต ข้อเสียข้อดีของบัตรเครดิตมีอะไรที่ควรรู้บ้าง

  จากการสำรวจชีวิตของผู้ที่ทำบัตรเครดิตมานั้น ส่วนใหญ่ทุกคนก็จะเห็นข้อดีของบัตรเครดิตในส่วนของความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการจับจ่ายของชิ้นใหญ่อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้าและสามารถผ่อน 0% ได้นานหลายเดือน รวมไปถึงการช็อปออนไลน์ตัดบัตรได้ง่าย ๆ และการใช้เงินจากบัตรเครดิตจ่ายไปก่อนแล้วค่อยทยอยชำระหนี้สินทีหลัง แต่ข้อเสียที่ตามมาของการมีบัตรเครดิตนั้นก็คือหลาย ๆ คนใช้เงินไม่ยั้งมือ และกรณีการติดหนี้บัตรเครดิตจนรายชื่อติดบัญชีดำก็ยังมีอยู่เรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบันนี้

  สรุปแล้วเราควรทำบัตรเครดิตหรือไม่ มีติดตัวเอาไว้ดีมั้ย

  จนถึงตอนนี้คุณอาจจะเข้าใจแล้วว่าจุดประสงค์ในการทำบัตรเครดิตคืออะไร และบัตรเครดิตนั้นมีสิทธิประโยชน์รวมถึงโทษทางอ้อมแก่ผู้ใช้งานอย่างไรบ้าง แต่ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะทำบัตรเครดิตดีหรือไม่ ก็ต้องย้อนกลับมาที่จุดประสงค์ในการใช้งานของคุณ หากคุณเป็นคนที่ใช้บัตรเครดิตเยอะ เพื่อช็อปปิ้ง หรือผ่อนชำระของที่จำเป็น บัตรเครดิตก็ตอบโจทย์ชีวิตคุณได้ดีเลยทีเดียว หรือถ้าคุณคิดว่าคุณคงจะนาน ๆ ใช้ที ก็ควรจะมองหาบัตรเครดิตที่เสียค่าธรรมเนียมรายปีน้อย ไม่เสียค่าธรรมเนียมอื่น ๆ เพิ่มเมื่อไม่ใช้งาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง ทางที่ดีควรนำบัตรเครดิตเปรียบเทียบความจำเป็นและชั่งน้ำหนักในใจให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อให้การทำบัตรเครดิตของคุณนั้นเกิดประโยชน์สูงสุดและได้ต่อยอดจากสิทธิประโยชน์สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ที่บัตรเครดิตจากหลากหลายธนาคารพร้อมจะมอบให้คุณ และที่สำคัญคือต้องไม่หลงระเริงกับการนำเงินในอนาคตมาใช้มากเกินไปจนเกิดภาระหนี้สินที่หนักอึ้งจนเกินกว่าจะทยอยชำระให้หมดภายในเวลาที่กำหนดได้