เปิดสมุดบัญชีออมสินกับสมุดบัญชีออมสินที่เหมาะกับใคร 2567/2024

เปิดสมุดบัญชีออมสิน กับ เปิดบัญชีออมสิน ช่องทางใดได้บ้าง 2567

แนะนำการเปิดบัญชีกับทางธนาคารออมสิน สำหรับผู้ที่สนใจ และมีความต้องการจะเปิดสมุดบัญชีออมสิน มาดูกันว่าทางธนาคารออมสินนั้น มีสมุดบัญซีออมสินประเภทใดบ้าง และเหมาะกับใคร เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจที่จะใช้บริการธุรกรรมทางการเงินกับทางธนาคารออมสิน แน่นอนว่าปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในผลิตภัณฑ์ทางการเงินจากธนาคารออมสินนั้น ได้ความนิยมค่อนข้างมาก เนื่องจากค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ได้รับการยกเว้น ดังนั้นไปดูกันเลยว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

การเปิดสมุดบัญชีออมสินมีแบบไหนบ้าง?

เปิดสมุดบัญชีออมสิน กับสมุดบัญชีออมสิน เหมาะกับใคร 2024

ธนาคารออมสินมีผลิตภัณฑ์สมุดบัญชีออมสินมากมาย ซึ่งจะมีการแยกสัดส่วนประเภทของแต่ละสมุดบัญชีไว้ชัดเจนว่าเหมาะกับใครบ้าง โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

  • สมุดบัญชีออมสิน Youth Savings

สมุดบัญชีออมสิน สำหรับนักเรียน นักศึกษา เป็นการฝึกวินัยในการออมเงิน หรือสำหรับผู้ปกครองที่ออมเงินไว้ให้ลูกหลานใช้ในอนาคต

  • สมุดบัญชีออมสิน พื้นฐาน

เปิดสมุดบัญชีออมสินที่เหมาะสำหรับที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ต้องการออมเงินไว้ใช้จ่าย หรือใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน 

  • สมุดบัญชีออมสิน Digital Savings

สมุดบัญชีออมสิน ที่เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการเปิดบัญชีออมสิน โดยไม่มีเงื่อนไขเพิ่มเติม เหมือนกับประเภทบัญชีอื่น ๆ

เปิดสมุดบัญชีออมสิน กับ เปิดบัญชีออมสินใช้อะไรบ้าง

เอกสารเปิดบัญชีออมสินสำหรับผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีกับทางธนาคารออมสิน โดยมีเอกสารที่ต้องเตรียม ดังต่อไปนี้

  • บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงพร้อมสำเนา
  • สำเนาทะเบียนบ้านผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีออมสิน

กรณีสำหรับผู้ที่อายุน้อยกว่า ให้เปิดสมุดบัญชีออมสินในนามผู้ปกครอง แต่หากอายุเกิน 7 ปี ให้เตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สูติบัตร

เปิดสมุดบัญชีออมสิน กับ เปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหม 2567

สำหรับผู้ที่ถามหาและสนใจที่จะเปิดสมุดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ เนื่องจากไม่สะดวกที่จะเดินทางไปเปิดบัญชีออมสินที่สาขา โดยในปัจจุบันจากข้อมูลที่ได้ตรวจสอบมานั้น การเปิดสมุดบัญชีออมสินออนไลน์ยังไม่สามารถทำได้ แนะนำให้ผู้ที่สนใจทำการเปิดบัญชีออมสินที่ธนาคารได้เลย เพราะทางธนาคารก็มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ แม้จะไม่สามารถเปิดสมุดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ แต่ก็มีช่องทางในการทำธุรกรรมทางแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้

สรุป น่าเสียดายที่การเปิดสมุดบัญชีออมสิน ในปัจจุบันยังไม่มีบริการในส่วนของเปิดสมุดบัญชีออมสินออนไลน์ให้บริการ แต่คาดว่าในอนาคตอาจจะมีการอัพเดตให้ได้ทราบเร็ว ๆ นี้ อย่างที่รู้กันว่าทางธนาคารออมสินนั้นก็มีการให้บริการในส่วนของแอปพลิเคชันออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรม และยังมีสลากออมสินให้ได้ซื้อเพื่อลุ้นรางวัลอีกด้วย ถือว่าเป็นสถาบันการเงินที่น่าสนใจมาก ๆ นอกจากนี้ยังละเว้นค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ให้บริการออมสินเปิดบัญชีฟรีอีกด้วย