แนะนำการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยมีแบบไหนบ้างที่เหมาะเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย

เปิดสมุดบัญชีกรุงไทย กับ เปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย ช่องทางใดได้บ้าง เช็กเลย

แจ้งข่าวสารสำหรับผู้ที่ต้องการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย เพื่อสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ออมเงิน หรืออื่นๆ บทความนี้ก็พร้อมบอกทุกอย่างถึงเงื่อนไขและข้อสงสัยต่างๆที่ผู้ต้องการเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงไทยได้ทราบ ไปดูกันเลยว่า เงื่อนไขและค่าบริการในการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยนั้น เป็นอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกใช้บริการธุรกรรมการเงินต่างๆกับทางธนาคารกรุงไทย ตรวจสอบวิธีได้ที่นี่

แนะนำการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยมีแบบไหนบ้าง

เปิดสมุดบัญชีกรุงไทย มีเงื่อนไขและค่าบริการในเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย

  • เปิดสมุดบัญชีกรุงไทยกี่บาท

หากต้องการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย โดยมีเงื่อนไขว่าผู้เปิดบัญชีจะต้องเปิดเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยด้วยเงินฝากขั้นต่ำที่ 500 บาท โดยไม่มีค่าบริการ แต่จะมีค่าบริการรายปีในส่วนของผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีพร้อมกับบัตรเอทีเอ็ม โดยในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าไปเปิดบัญชีกรุงไทยที่สาขา จะต้องทำการจองคิวเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์หรือทางแอพพลิเคชั่น KrungthaiNEXT 

  • ค่าบริการในการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์

ในการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย ออนไลน์จะไม่มีการคิดค่าบริการ ทั้งนี้สามารถยื่นความประสงค์ในการขอเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านแอพพลิเคชั่นธุรกรรมต่างๆ ทั้งการฝากเงิน เปิดบัตรเครดิตกรุงไทยผ่อนของอย่าง KrungthaiNEXT ไม่มีขั้นต่ำสำหรับเงินฝาก สามารถเปิดได้โดยใช้แค่บัตรประชาชนเพียงใบเดียว ทั้งนี้ในการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์จะไม่มีสมุดบัญชีกรุงไทยให้ ซึ่งอยู่ในส่วนการบริการของ บัญชี Next Savings

  • เปิดบัญชีกรุงไทยต้องอายุเท่าไหร่

เงื่อนไขสำหรับผู้ที่ต้องการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย จะต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป ทั้งนี้สำหรับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 15 ปี สามารถเปิดบัญชีได้ โดยจะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง ซึ่งจะสามารถเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย Kids Savings ได้ โดยจะต้องใช้เงินฝากขั้นต่ำ 2,000 บาท 

เปิดสมุดบัญชีกรุงไทย กับ ทำสมุดบัญชีหาย ทําสมุดบัญชีใหม่กรุงไทยได้มั้ย

กรณีที่ทำสมุดบัญชีกรุงไทยหาย ผู้ทำหายสามารถยื่นความประสงค์เพื่อขอทำสมุดบัญชีใหม่กรุงไทยได้ โดยจะมีขั้นตอนและวิธีในการดำเนินการเพื่อขอเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยใหม่ ดังนี้

  • เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน
  • นำเอกสารใบแจ้งความพร้อมบัตรประชาชนเข้าไปยื่นความประสงค์สมุดบัญชีใหม่กรุงไทยที่สาขาเดิมที่ได้ทำการเปิดบัญชีไว้
  • มีค่าบริการในขอทำสมุดบัญชีกรุงไทย 50 บาท

เปิดสมุดบัญชีกรุงไทย กับ เปิดบัญชีกรุงไทยที่เซเว่น สามารถทำได้จริงมั้ย

การเปิดบัญชีกรุงไทยที่เซเว่นในปัจจุบัน ไม่สามารถทำได้จริง แต่จะเป็นการให้บริการในส่วนของการยืนยันตนสำหรับผู้ที่เปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ Next Savings เท่านั้น

สรุปได้ว่า การเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยสามารถทำได้หลายช่องทางแบบการขอสินเชื่อบุคคลกรุงไทย และยังอำนวยความสะดวกผ่านทางช่องทางออนไลน์อีกด้วย แต่มีเงื่อนไขในการให้บริการที่แตกต่างกัน สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยที่สาขาใกล้บ้าน เราขอแนะนำให้ทำการจองคิวเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยบนช่องทางออนไลน์ก่อน เพื่อเว้นระยะห่างในช่วงนี้ที่ภัยโรคระบาดยังไม่หมดไป